Những nguy hại của bệnh trào ngược dạ dày - Chớ nên bỏ qua

Những nguy hại của bệnh trào ngược dạ dày - Chớ nên bỏ qua

Những nguy hại của bệnh trào ngược dạ dày - Chớ nên bỏ qua

17:45 - 16/11/2021

Trào ngược xảy ra khi chất dịch axit trong dạ dày trộn với thức ăn, đồ uống rồi đẩy lên thanh quản, thực quản….gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Sự thật về nguồn gốc, công dụng của đông trùng hạ thảo
LÀM GÌ ĐỂ NHANH TỈNH RƯỢI, BIA
5 cách chữa đau dạ dày bạn nên biết
UỐNG GÌ ĐỂ MÁT GAN GIẢI ĐỘC TRỊ MỤN
Sống tự chủ hơn nhờ chăm sóc xương khớp đúng cách
Trào ngược xảy ra khi chất dịch axit trong dạ dày trộn với thức ăn, đồ uống rồi đẩy lên thanh quản, thực quản….gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe người bệnh, về lâu dài bệnh sẽ diễn biến và gây ra một số tác hại như:
 
  • Ung thư thực quản: Axit khiến thay đổi vị trí mô lót thực quản, tăng nguy cơ ung thư thực quản.
  • Hẹp thực quản: Axit dạ dày trào lên thực quản, gây ra các mô sẹo và làm hẹp thành thực quản, khiến bệnh nhân đau khi nuốt.
  • Loét thực quản: Chất Axit dạ dày trào lên thực quản làm mòn mô thực quản gây tình trạng nhiễm trùng và tạo ra các vết loét kèm chảy máu, đau đớn, khó chịu.
  • Ngoài các triệu chứng với thực quản là khó nuốt, nhiều nước bọt, ợ chua, ợ nóng, còn các biểu hiện khác như sưng họng, hỏng răng, viêm họng, đau ngực, chảy mủ tai, khàn giọng, ho kéo dài…

Các phương pháp chẩn đoán trào ngược dạ dày

Để có thể phòng tránh và điều trị kịp thời các biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thì mọi người cần đến cơ sở y tế để thực hiện một số phương pháp chẩn đoán bệnh lý một cách sớm nhất như:

  • Nội soi dạ dày thực quản có tác dụng kiểm tra hiện trạng viêm loét của mình.
  • Chụp X quang để kiểm tra lỗ thực quản với cơ thắt thượng vị xem có bị hẹp, khó nuốt, chít gây ra trào ngược không?
  • Xác định các chỉ số axit dạ dày thông qua kiểm tra độ PH lưu động trong khoảng 14 giờ.
  • Đo trở kháng để đánh giá dịch trào ngược dạ dày là khí hay dịch.

Chú ý trong khi điều trị bệnh thì mọi người cần có chế độ sinh hoạt khoa học. Nên thể dục vận động thường xuyên và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo tốt cho dạ dày.

Cao nghệ CURCUMIN PHOSPHOLIPID - Hỗ trợ giảm axit dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, hỗ trợ giảm các triệu chứng do viêm loét dạ dày, tá tràng: đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị, trào ngược dạ dày - thực quản.