5 cách chữa đau dạ dày bạn nên biết

5 cách chữa đau dạ dày bạn nên biết

5 cách chữa đau dạ dày bạn nên biết

15:55 - 14/05/2018

90% người dân Việt Nam bị mắc bệnh đau dạ dày và có nguy cơ tái phát cao. Các chuyên gia cho biết, để ngăn chặn tình trạng này cần có cách chữa trị phù hợp với thể trạng.

Sự thật về nguồn gốc, công dụng của đông trùng hạ thảo
LÀM GÌ ĐỂ NHANH TỈNH RƯỢI, BIA
UỐNG GÌ ĐỂ MÁT GAN GIẢI ĐỘC TRỊ MỤN
Sống tự chủ hơn nhờ chăm sóc xương khớp đúng cách
Những nguy hại của bệnh trào ngược dạ dày - Chớ nên bỏ qua

 

90% người dân Việt Nam bị mắc bệnh đau dạ dày và có nguy cơ tái phát cao. Các chuyên gia cho biết, để ngăn chặn tình trạng này cần có cách chữa trị phù hợp với thể trạng. Nếu biết rõ triệu chứng đau dạ dày nhẹ càng sớm việc chữa trị càng đơn giản, nhất là khi được kết hợp với một phác đồ điều trị đúng, một chế độ ăn và dinh dưỡng đảm bảo.

1. Nghệ vàng với mật ong giảm đau dạ dày

nghệ vàng

Bột nghệ vàng trộn mật ong là phương pháp giảm đau dạ dày hiệu quả tại nhà có thể áp dụng. Nghệ vàng giúp chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị còn mật ong có tác dụng làm êm dịu dạ dày, tránh kích thích. Khi bị đau bụng dữ dội, bạn có thể trộn 50g bột nghệ vàng với mật ong để uống nhằm giảm đau nhanh chóng.

2. Dùng gừng giảm đau dạ dày khẩn cấp

Gừng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

Gừng có rất nhiều tác dụng quý trong đó có khả năng khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Sử dụng gừng sẽ giúp bạn giảm cơm đau dạ dày nhanh chóng. Không những thế, gừng còn được sử dụng trong một số trường hợp như chống viêm nhiễm, hạ huyết áp, cải thiện tim đập nhanh, chống co giật. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể sử dụng gừng tươi thái nhỏ, trà gừng hoặc ngậm vài viên kẹo gừng để giảm đau.

3. Dùng nước muối pha loãng giúp giảm đau dạ dày khẩn cấp

Pha nước muối ấm, loãng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

Khi cơn đau dạ dày hành hạ. bạn có thể pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ để khắc phục. Uống nước muối ấm loãng có tác dụng giảm co thắt dạ dày, làm sạch đường ruột và vi khuẩn, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa.

4. Chườm nước nóng hỗ trợ giảm đau dạ dày

chườm nóng bụng

Trong nhiều trường hợp, hơi nóng ở bụng có thể làm giảm co thắt, đẩy lui cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Ngoài ra, hơi nóng cũng giúp thúc đẩy các mạch máu lưu thông giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Chính vì thế, khi bị đau da dày, bạn có thể áp dụng cách giảm đau dạ dày khẩn cấp đơn giản là chườm nước nóng ở bụng.

5. Nano Curcumin - Hỗ trợ giảm đau, nhanh lành vết loét

Được nghiên cứu, cải tiến vượt trội so với các sản phẩm thông thường trên thị trường, Nano Curcumin của Công ty Cổ phần Navipha có tác dụng vượt trội do Curcumin chiết xuất từ nghệ tươi được bào chế dưới dạng nano kích thước siêu nhỏ 50-70 nm, đồng thời kết hợp với piperin làm tăng khả năng hấp thu curcumin.

Ngoài ra NANO CURCUMIN còn chứa Bộ Tam Thất, Thymomodulin, Bromelain có tác dụng bổ máu, tăng cường sức đề kháng, chống viêm, hỗ trợ lành vết loét.