Đau nhức xương khớp hậu Covid -19

Đau nhức xương khớp hậu Covid -19

Đau nhức xương khớp hậu Covid -19

15:24 - 31/03/2022

Có đến 50% số ca khám hậu Covid-19 phàn nàn về triệu chứng đau nhức xương khớp

Sự thật về nguồn gốc, công dụng của đông trùng hạ thảo
LÀM GÌ ĐỂ NHANH TỈNH RƯỢI, BIA
5 cách chữa đau dạ dày bạn nên biết
UỐNG GÌ ĐỂ MÁT GAN GIẢI ĐỘC TRỊ MỤN
Sống tự chủ hơn nhờ chăm sóc xương khớp đúng cách

Có đến 50% số ca khám hậu Covid-19 phàn nàn về triệu chứng đau nhức xương khớp. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở những người có tiền sử mắc các bệnh về khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, gout... mà ngay cả các F0 khỏi bệnh chưa từng bị bệnh xương khớp cũng cảm thấy đau nhức bất thường.

1. Nguyên nhân

Đau nhức xương khớp hậu Covid có thể là do phản ứng viêm toàn thân. Đây là hậu quả của sự đáp ứng miễn dịch quá mức khi nhiễm bệnh, dẫn đến bão Cytokine, tác động và gây tổn thương hầu hết cơ quan trong cơ thể, bao gồm hệ thống xương khớp. Đối với người có tiền sử bệnh khớp, cơn đau khớp dai dẳng hậu Covid-19 cảnh báo bệnh tình đang có chiều hướng tăng nặng. Đối với người chưa từng bị bệnh khớp, cơn đau có thể là tín hiệu khởi phát bệnh khớp mạn tính.

2. Giải pháp phòng ngừa và điều trị

  • Chế độ dinh dưỡng hậu Covid cần được chú trọng.
  • Vận động ở mức độ phù hợp với sức khỏe.
  • Có thể áp dụng các liệu pháp dân gian tại nhà như chườm nóng, chườm lạnh, xoa bóp... để xoa dịu cảm giác đau mỏi.
  • Bổ sung dưỡng chất chăm sóc xương khớp chuyên biệt như JOINT MAX GOLD. Sản phẩm với các thành phần: Glucosamin, Collagen tuýp II, Acid hyaluronic, Bromelain, Chondroitin sulfat, Chiết xuất vỏ cây liễu trắng, nhũ hương... có công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng đau do khô khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp; hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa và phục hồi khớp xương.