4 tác động của nước đến cơ thể con người

4 tác động của nước đến cơ thể con người

4 tác động của nước đến cơ thể con người

15:05 - 05/02/2018

Uống đúng và đủ nước mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, cơ thể bạn đỡ mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, giảm táo bón, phòng sỏi tiết niệu, cải thiện lưu lượng máu và là cách dễ dàng nhất để giữ ẩm cho da, giúp làn da của bạn mịn màng, giảm được thèm ăn dự phòng bệnh béo phì

Việt Nam đã thành công về đông trùng hạ thảo
Khám phá bí mật dưỡng da của các quốc gia Châu Á
Cà gai leo
Các nghiên cứu khoa học về Cà gai leo
5 nguyên tắc sử dụng kháng sinh

 Con người có thể nhịn ăn 8 tuần nhưng không thể nhịn uống 5 ngày. Nước cực kì quan trong đối với cuộc sống. Điều này lý giải tại sao không ai có thể sống hơn 3 đến 5 ngày mà không có bất kỳ lượng nước uống vào.  

 Uống đúng và đủ nước mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, cơ thể bạn đỡ mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, giảm táo bón, phòng sỏi tiết niệu, cải thiện lưu lượng máu và là cách dễ dàng nhất để giữ ẩm cho da, giúp làn da của bạn mịn màng, giảm được thèm ăn dự phòng bệnh béo phì…

 

  Ảnh 1: Uống đủ nước mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Nước chiếm khoảng hơn 70% trọng lượng cơ thể. Nước tồn tại ở ngoài tế bào và cả trong tế bào.

Vai trò thứ nhất: Là dung môi

 Nhờ việc hòa tan trong nước, mà các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến nuôi các mô và cơ quan trong cơ thể, những chất đào thải như carbon,ure được đưa đến phổi, thận để bài tiết ra ngoài.

Vai trò thứ hai: Giúp cho các phản ứng hóa học xảy ra

 Nước ngoài tạo môi trường cho các phản ứng hóa học cũng đồng thời là chất tham gia phản ứng như các phản ứng thủy phân như thủy phân protein.

Vai trò thứ ba: Là chất bôi trơn

 Nước có tác dụng bôi trơn quan trọng của cơ thể, đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, tạo nên sự linh động tại đầu xương và sụn,..

Vai trò thứ tư: Điều hòa nhiệt độ

 Một trong những cách tỏa nhiệt có hiệu quả là qua đường hô hấp và qua da. Khi nước bay hơi từ dạng nước sang dạng hơi, chúng hấp thu và mang theo nhiệt. Khi cơ thể quá nóng, những mao mạch dưới da giãn nở, làm tăng thể tích máu, mang nhiệt đi tới và làm tăng tốc độ tỏa nhiệt và ngược lại.

 Những người thường xuyên uống không đủ nước da thường khô, tóc dễ gãy, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau đầu, có thể xuất hiện táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật. 

 

Ảnh 2: Lượng nước uống mỗi ngày theo cân nặng 

Hãy uống đủ nước mỗi ngày!

-st-